Một số nhãn hiệu bột giặt trên thị trường Việt Nam

Triên thị trường Việt Nam đang xuất hiện khá nhiều bột giặt. Nhưng chiếm ưu thế vẫn thuộc về những ông lớn như Unilever, P&G. Để cạnh tranh với những tên tuổi này quả thật là một bài toán khó vì các doanh nghiệp Việt Nam đang thiếu một công cụ sắc bén: Quảng cáo. Nếu xét về chất lượng, khó có thể khẳng định bột giặt nào tốt hơn nhưng nếu về góc độ thương hiệu rõ ràng chúng ta hoàn toàn lép vế.

Ngày nay, đời sống người dân ngày càng nâng cao, trình độ khoa học kỹ thuật phát triển thì công việc giặt giũ không còn là vấn đề quá nặng nề đối với chị em nội trợ. Tất cả đã có chiếc máy giặt hỗ trợ hoàn toàn tự động. Công việc chị em là chọn loại bột giặt đáng tin cậy, bỏ vào nhấn nút và chỉ có việc phơi khô là xong.

Điều đáng nói là hiện có nhiều thương hiệu máy giặt đã hợp tác với các nhãn hiệu bột giặt bằng cách sử dụng chiêu thức quảng cáo “Bột giặt duy nhất được các hãng máy giặt hàng đầu khuyên dùng“. Những lời khuyên như vậy đã vô tình đưa nhãn hiệu bột giặt Việt Nam vào tình cảnh khó khăn. Cũng giống như máy tính được các hãng sản xuất cài đặt sẵn hệ điều hành Window của Microsoft khi tung ra thị trường vậy. Khiến người tiêu dùng khó lung lay khi mua nhãn hiệu bột giặt khác để dùng cho máy giặt của mình.

Chuyện máy giặt cũng chỉ liên quan đến những gia đình khá giả. Phần đông người dân mình vẫn giặt bằng tay, nên nhãn hiệu bột giặt Việt sẽ có cơ hội chiếm được niềm tin của người tiêu dùng không phải bằng quảng cáo mà bằng chất lượng và giá cả hợp với thu nhập người dân. Ngay tại thị trường nội địa các nhãn hiệu bột giặt mang cái tên thuần Việt như Đức Giang, Vì Dân, Hoa Mơ…hay cái tên na ná nước ngoài như Bột giặt Net, Lix, Daso…vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân vì giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo. Riêng bột giặt Vì Dân, đã từng quảng cáo trên truyền hình một vài lần rồi mất hút cũng được khá nhiều người nội trợ đánh giá cao.

Sắp tới, cuộc chiến giữa các nhãn hiệu bột giặt sẽ càng khốc liệt hơn khi P&G đã tung ra loại nước giặt Ariel, được quảng cáo rầm rộ trên truyền hình với tần suất mạnh và nhiều ưu thế vượt trội. Hiện đối thủ xứng tầm là Unilever vẫn chưa động tĩnh gì khi đưa ra loại nước giặt nhằm cạnh tranh với Ariel. Riêng với hàng Việt chúng ta đã có một tên tuổi sáng giá là Công ty hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo với nhãn hiệu nước giặt Mỹ Hảo. Ngẫm đi nghĩ lại, chúng ta cũng có nhiều doanh nghiệp sản xuất bột giặt nhưng thị phần chiếm một con số quá khiêm tốn. Toàn để rơi vào tay các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh và hàng nhập khẩu.

Danh sách một số nhãn hiệu bột giặt của các doanh nghiệp Việt Nam. Một số được tiêu thụ tại thì trường nội địa, còn lại chủ yếu đưa đi xuất khẩu ra thị trường thế giới như Mỹ, EU, Nhật, Trung Đông…

- Công ty Cổ phần Bột giặt Net: Bột giặt NET, Bột giặt tổng hợp ROSE, Bột giặt Blustar.
- Công ty TNHH Vico: Vì Dân, Waha, Fami, Star, Vì Dân Cô Gái, Bột giặt Mio.
- Công ty Cổ phần bột giặt Lix: Lix
- Công ty Cổ phần bột giặt hóa chất Đức Giang: Bột giặt Đức Giang.
- Công ty Hoá Mỹ Phẩm Daso-Dacco: bột giặt Daso, Pro 3x, Pro Siêu sạch…
- Công ty hoá mỹ phẩm Quốc tế ICC: bột giặt Bay.
- Công ty TNHH Hoá Mỹ Phẩm Hoà Hợp: Bột giặt Aka, Hoa Mơ
- Liên Hiệp HTX TM TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op): Bột giặt Co.opmart hương hoa.

Theo dunghangviet.vn

Tác giả: Brand Channel - Brand.Hoo.Vn

Kênh thương hiệu là một hệ thống mở cho phép các thành viên tham gia khám phá và chia sẻ nội dung. Là nơi cung cấp những kiến thức xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, cá nhân. Tại sao phải lu mờ khi bạn có thể tỏa sáng là phương châm hoạt động Brand.Hoo.Vn
Từ khóa: , , , , , , , , ,

Bài viết gần đây

Các bài viết khác cùng chuyên mục

Gủi một chia sẻ

Email của bạn sẽ được ẩn đi để bao vệ sự riêng tư. Các yêu cầu có dấu* là bắt buộc

*
*

THEO DÒNG SỰ KIỆN

http://ads.hoo.vn http://ads.hoo.vn http://ads.hoo.vn http://ads.hoo.vn http://ads.hoo.vn